Thư viện

06/01/2012

8 xu hướng thiết kế nội thất đầu mùa mới

Những xu hướng thiết kế sau đây sẽ giúp trong việc tìm nguồn cảm hứng cho ngôi nhà của mình để chào đón một mùa mới.


Việc nắm bắt những xu hướng nội thất mới để áp dụng cho ngôi nhà của mình là một công việc đầy thú vị đối với những người yêu thích việc trang trí nhà cửa. Dưới đây là 8 xu hướng được nội thất với những tông màu được ưa chuộng cho mùa xuân năm nay.

trang tri noi that lavanto


8. Sống "xanh" và "thân thiện với môi trường trong trang trí là một xu hướng được nhận thấy rõ trong mùa xuân này và là một xu hướng sẽ còn tiếp tục được ưa chuộng. Vì vậy nếu bạn muốn căn nhà của mình có một thiết kế khó có thể bị lỗi thời, "thân thiện với môi trường" là một ý tưởng hoàn hảo. Hãy sử dụng sơn tường không độc hại, tủ và ngăn kéo từ thời cổ và những cửa hàng đồ đạc thân thiện với môi trường, bạn sẽ không còn gặp vấn đề trong việc nhận ra chính xác bạn đang tìm kiếm những gì để "sống xanh" nữa.

7. Những đồ đạc cố định có màu sáng cổ điển là một ý tưởng khá hấp dẫn để trang trí cho căn nhà bạn trong mùa xuân này. Những ngọn đèn treo và đồ đạc bằng kim loại là những thứ rất cuốn hút để mang đến cho căn nhà của bạn những cảm nhận lãng mạn. Nếu bạn không đủ tiền để trả giá cho những đồ vật ở cửa hàng đồ cổ, nhiều cửa hiệu về sửa nhà và các cửa hiệu kí gửi có thể có những thứ mà bạn đang tìm kiếm.

6. Theo Pantone, một doanh nghiệp nổi tiếng thế giới về màu sắc, cho rằng việc sử dụng màu xanh nhạt nhẹ có ánh sáng là bảng màu sắc cho mùa xuân năm nay. Tuy nhiên, thay vì sử dụng những mảnh ghép sáng và có màu sắc, những màu sáng được nhận ra rõ nét trong đồ đạc và màu của tường. Một vài những màu sắc phổ biến trong mùa xuân này như màu ngọc lam, màu tím, màu đỏ san hô và màu vàng sáng.

trang tri noi that lavanto

Bảng tông màu phổ biến cho mùa xuân năm nay

5. Lấy cảm hứng bởi những hoạt động ngoài trời, bãi biển mùa xuân, núi và đường bờ biển là nguồn cảm hứng lớn cho việc lựa chọn bảng màu cho mùa mới. Màu xanh nước biển, xanh rêu và màu xanh ngọc lam là những màu sắc rất hoàn hảo cho việc trang trí không gian sống.

trang tri noi that lavanto

Màu ngọc lam - màu trang trí hot nhất đang lên ngôi.

4. Kết hợp các màu sắc của bạn, trộn lẫn màu tối, sáng và màu trung tính. Nếu bạn có chút ít lo lắng về việc sơn toàn bộ căn phòng với một màu sáng, đừng lo lắng vì bạn sẽ không phải làm vậy. Hãy sơn những bức tường của bạn bằng một màu sắc trung tính, màu hồng sâm panh và màu xám tím rất phổ biến trong mùa xuân này và hãy sử dụng những lựa chọn màu sắc tươi sáng này cho mọi đồ đạc trong không gian sống của bạn.

3. Lấy thiên nhiên làm chủ đề, đừng quên về những loại vải tự nhiên, từ những chiếc gối hay những mảnh vải trong gia đình đều tự nhiên cho mùa xuân này. Gỗ, cây đay và rong biển là những vật liệu hoàn hảo nếu bạn muốn căn nhà của mình có một diện mạo tự nhiên.

trang tri noi that lavanto

Các loại vải tự nhiên được sử dụng trong phòng khách

2. Những đồ vật bằng kim loại rất tốt để tạo nên sự đối lập nếu bạn có một căn phòng mà hoàn toàn sử dụng màu sắc trung tính. Một gợi ý rất tuyệt để làm việc này là thêm vào một chiếc gương có khung bằng kim loại để bạn sở hữu một bức tường trung tính là một ví dụ. Bức tường màu hồng sâm panh với chiếc gương hay những khung tranh được mạ vàng sẽ mang đến căn phòng của bạn một diện mạo ấm áp cổ điển. Việc áp dụng này sẽ thật sự hoàn hảo cho bất kì một phòng ngủ chính nào.

1. Behr, một công ty nổi tiếng khác về màu sắc, cũng có một cách để tạo nên sự đối lập những màu sáng ở mùa xuân này. Đó là kết hợp những màu sắc có cùng bảng màu, ví dụ màu xanh đậm với một ít màu xanh. Một cách để làm việc này nữa đó là sử dụng một màu trên tường và sử dụng màu kia từ những phụ kiện trong phòng.Cẩm nang trang trí
( Sưu tầm )

Trang trí xinh